Elon Musk rao bán tweet dưới dạng NFT

5

Sau Jack Dorsey, tỷ phú Elon Musk cũng tham gia vào cơn sốt NFT khi bán đấu giá một dòng tweet của mình trên trang Valuables.

Ngày 16/3, CEO Tesla đã đăng tweet kèm video nội dung: “Tôi đang bán bản nhạc có nội dung về NFT này dưới dạng NFT”.

Musk-340

Elon Musk tham gia cơn sốt NFT.

Ngoài ra, trong video xuất hiện một chiếc cúp vàng có nhãn “Vanity Trophy”, thuật ngữ “NFT” và biểu tượng những chú chó và đồng tiền vàng – có thể ám chỉ đồng Dogecoin. Ở giữa cúp còn có chữ “HODL”, một từ lóng trong cộng đồng người chơi tiền điện tử, có nghĩa là hãy tiếp tục giữ tiền thay vì bán khi giá biến động.

NFT là một chuỗi mã được sử dụng để đại diện cho tài sản kỹ thuật số như ảnh hoặc video clip. NFT có thể được mua và bán, giống tài sản vật chất. Và vì chúng hoạt động dựa trên blockchain, quyền sở hữu và tính hợp lệ của tài sản mà NFT đại diện có thể được xác minh và theo dõi. NFT là “không thể thay thế”, tức không giống các loại tiền điện tử ngang hàng và có thể hoán đổi cho nhau, NFT là duy nhất. Tuy nhiên, giá trị của chúng cũng phụ thuộc nhiều vào đầu tư đầu cơ rủi ro cao giống như tiền điện tử. NFT đang trở thành trào lưu mới, với nhiều tác phẩm nghệ thuật đã được với giá bán hàng triệu USD.

Dòng tweet của Musk, bao gồm chú thích, video và bài hát, cũng được bán đấu giá dưới dạng NFT trên nền tảng Valuables, được phát triển bởi Cent – mạng xã hội hoạt động dựa trên blockchain. Mức giá đưa ra cao nhất thuộc về Sina Estavi, CEO của Bridge Oracle, với 1,12 triệu USD tính đến sáng 16/3.

Nền tảng Valuables yêu cầu người dùng phải đăng nhập thông qua tài khoản Twitter chính chủ, nhằm xác minh rằng các tweet được rao bán là thực sự của họ tạo ra. Theo Valuables, bản thân dòng tweet sẽ “tiếp tục tồn tại trên Twitter”, nhưng người mua thành công sẽ sở hữu NFT “được ký và xác minh bởi người viết dòng tweet”, trong trường hợp này là Musk.

Elon Musk không phải là tỷ phú công nghệ đầu tiên làm điều này. Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square, gần đây cũng bán tweet đầu tiên của mình dưới dạng NFT qua Valuables. Người trả giá cao nhất cho tweet của Dorsey cũng là Estavi của công ty Bridge Oracle với giá 2,5 triệu USD. CEO Twitter cho biết tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển đổi sang Bitcoin và quyên góp cho GiveDirectly, một tổ chức giúp đỡ người nghèo ở châu Phi.

Giống Dorsey, Musk cũng một trong người ủng hộ làn sóng tiền điện tử. Tháng 2 vừa qua, công ty Tesla của Musk đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Trước đó, vị tỷ phú này cũng từng đăng tweet ủng hộ loại tiền điện tử dogecoin.

Theo Bloomberg, Musk hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 182 tỷ USD.

Đăng Thiên (theo CNBC)

5/5 - (1 bình chọn)